Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê

0

Ghi nhận lúc 23h đêm, mặc dù lực lượng chức năng giải thích và vận động người dân quay xe về nơi cư trú cũ nhưng người dân vẫn không chấp nhận.

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 1.

Người dân tập trung đông tại Quốc lộ 1

Đến khuya ngày 30/9, hàng trăm người dân về quê tự phát bằng xe máy vẫn tập trung tại Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh theo hướng về Long An.

Chiều cùng ngày, người dân các tỉnh miền Tây tự phát di chuyển trên quốc lộ về quê. Khi qua khỏi cầu Bình Điền khoảng 1km, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại do những người này thuộc đối tượng không được phép di chuyển khỏi địa phương.

Theo quy định, người dân không được tự ý di chuyển giữa các tỉnh thành phố trừ trường hợp được ưu tiên

Theo UBND TP.HCM, người dân không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác trừ trường hợp được ưu tiên theo quy định hoặc được các cơ quan, tổ chức được cấp có thẩm quyền cho phép đưa, đón người dân của các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

Lực lượng chức năng được huy động

Ghi nhận của chúng tôi tại đây lúc 23h, mặc dù lực lượng chức năng giải thích và vận động người dân quay xe nhưng người dân vẫn không chấp nhận với nhiều lý do khác nhau. Hầu hết người dân về quê tự phát đều cho rằng đã “kiệt sức” suốt 4 tháng qua tại TP.HCM, không trụ nổi nữa nên phải về quê. Phòng trọ đã trả nên bây giờ cũng không thể quay lại chỗ cũ.

Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 4.
Đến 23h khuya 30/9, hàng trăm người dân vẫn dồn ứ tại cửa ngõ TP.HCM vì muốn về quê - Ảnh 5.

Trước đó, vào sáng đến trưa cùng ngày, một tốp khoảng 100 người dân cũng về quê tự phát bằng xe máy hướng đi Đồng Nai để về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên,… nhưng bị lực lượng chức năng chặn lại ngay khu vực trước bến xe Miền Đông mới.

Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, vận động và lấy thông tin cá nhân để có chính sách hỗ trợ, người dân đã quay về nơi cư trú.

Tin liên quan