Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát

0

Sau một thời gian dài TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, sáng nay các tuyến đường đã bắt đầu đông người qua lại, nhiều nơi xảy ra tình trạng ùn ứ nhẹ khi lệnh nới lỏng giãn cách được áp dụng.

Sáng 1/10, theo ghi nhận của chúng tôi sau khi hàng trăm chốt kiểm soát dịch liên quận ở TP.HCM được tháo dỡ vào chiều 30/9, đường phố trở nên đông đúc hơn khi người dân được phép di chuyển trong nội - ngoại thành khi có lý do chính đáng.

Ở hầu hết các tuyến đường chính như Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Tri Phương..., mật độ lưu thông đông đúc hơn so với mọi ngày.

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 1.

6h30 sáng tại đường Phạm Văn Đồng, hướng từ TP. Thủ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất, người dân di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn khi không còn các chốt kiểm soát

Cảnh đông đúc nhẹ diễn ra chỉ khi người dân dừng xe chờ đèn đỏ, còn lại hầu hết đường phố đều thông thoáng, thoải mái di chuyển

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 3.

Ghi nhận lúc 7h tại đường 3/2 (quận 10), các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 4.

Hai bên đường đã đông đúc người qua lại

Tại khu vực Hàng Xanh, đường Điện Biên Phủ, người dân di chuyển tương đối dễ dàng

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 6.

Tại cầu vượt Ngã 6 Gò Vấp, lượng phương tiện di chuyển đông đúc hơn, người dân được thoải mái ra đường để làm việc, đi khám chữa bệnh, mua thức ăn... mà không cần phải xuất trình giấy đi đường

Tương tự tại cầu vượt Nguyễn Thái Sơn, đoạn hướng về công viên Gia Định, đường phố cũng thông thoáng

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 8.

Cảnh nhộn nhịp đã quay trở lại với đường phố Sài Gòn sau khi có Chỉ thị mới về việc nới lỏng giãn cách

Người dân hào hứng đi làm, khởi động lại công việc sau chuỗi ngày dài giãn cách để phòng dịch Covid-19

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 10.

So với những ngày trước đây, không khí rộn ràng đã ở khắp mọi nơi

Đường phố Sài Gòn trong sáng 1/10 được chúng tôi ghi nhận lại

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 12.

Đường Phạm Văn Đồng nhìn từ trên cao

Buổi sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách: Đường phố rộn ràng, người dân di chuyển dễ dàng khi không còn chốt kiểm soát - Ảnh 14.

Ngã 6 Dân chủ cũng đã có nhiều xe cộ hơn mọi ngày

Tin liên quan