Xôn xao câu chuyện thấy hàng xóm bán bún đậu đắt khách, nhà bên cạnh mở tiệm y hệt và cái kết 'đắng lòng' cho người ăn theo

0

Đoạn video về sự cạnh tranh của 2 hàng bún đậu đang làm netizen phải bàn tán nhiều.

Người ta thường bảo buôn bán phải cạnh tranh thì doanh số nó mới tăng, điều này đúng không phải bàn cãi. Nhưng cạnh tranh thì cũng phải tuân theo điều kiện rõ ràng, đó chính là "cạnh tranh lành mạnh".

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh 2 hàng bún đậu mở sát liền kề nhau đã khiến netizen bàn tán xôn xao. Câu chuyện "buôn bán ăn theo hàng xóm" từ lâu cũng không còn xa lạ với cư dân mạng nữa, nhưng kinh doanh ngay sát nhau, đã thế biển hiệu còn giống y hệt thì đúng là... ngang trái.

Clip: Hai hàng bún đậu ồn ào nhất TikTok lúc này

Cụ thể, đoạn video dài vỏn vẹn 21 giây ghi lại cảnh 2 hàng bún đậu cùng đặt tên là "Bún Đậu Mẹt Phố Cổ" được kinh doanh sát rạt nhau. Thoạt nhìn, nhiều người lầm tưởng đây là cùng 1 chủ, thực tế lại là 2 quán khác nhau hoàn toàn. Cư dân mạng một số người đã bày tỏ thắc mắc, không hiểu vì lí do gì mà hai người "hàng xóm" này lại có chung một chí hướng, đặt tên quán y hệt nhau vậy.

Một vài người khác thì lại chỉ ra đây là cách thức buôn bán ăn theo "hàng xóm" quen thuộc. Hiện tại, vẫn chưa biết hàng nào mở trước, nhưng netizen dựa vào quan điểm cá nhân đa số đều cho rằng "hàng nào đông khách hơn thì đó là hàng mở đầu tiên".

Xôn xao câu chuyện thấy hàng xóm bán bún đậu đắt khách, nhà bên cạnh mở tiệm y hệt và cái kết đắng lòng cho người ăn theo - Ảnh 2.

Hai hàng bún đậu đặt tên y hệt nhau

Xôn xao câu chuyện thấy hàng xóm bán bún đậu đắt khách, nhà bên cạnh mở tiệm y hệt và cái kết đắng lòng cho người ăn theo - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhìn kĩ thì hàng bún có biển màu vàng đông khách hơn

Nhiều cư dân mạng sau đó cũng bày tỏ quan điểm rằng, đồng ý kinh doanh là tự do, kể cả bán giống "hàng xóm" mặt hàng bún đậu cũng chẳng thành vấn đề. Tuy nhiên, việc đặt tên y hệt dễ dàng gây lú cho người khác như vậy rõ ràng là chuyện không lành mạnh trong kinh doanh.

Một vài bình luận tiêu biểu:

- Tự dưng 2 hàng khác nhau lại đặt tên y hệt nhau...

- Thế này còn gì là tình làng nghĩa xóm nữa các bác ơi.

- Cạnh tranh cũng được nhưng làm sao để còn nhìn mặt được nhau nữa chứ ta.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan