Vừa gội đầu sạch sẽ được 1 ngày tóc đã lại bết? Đây là 4 nguyên nhân dẫn tới tình trạng đầu tóc 'chim sẻ đi mưa' của chị em

0

Ai chẳng muốn giữ được mái tóc luôn mượt mà, óng ả nhưng nếu bạn gặp phải những vấn đề sau thì bảo làm sao mà chăm gội đầu đến mấy thì tóc vẫn nhanh bết.

Dù là con trai hay con gái thì bất kỳ ai cũng đều mong muốn sở hữu được mái tóc bồng bềnh, vào nếp. Đặc biệt, với hội con gái thì chuyện tóc tai còn được chú trọng hơn rất nhiều. Nhưng nhiều người lại gặp phải vấn đề là tóc nhanh bết, nhiều dầu, chẻ ngọn và khô, nhất là khi mùa hè đang tới gần.

Thực tế, có một vài nguyên nhân khiến mái tóc của bạn nhanh bết hơn bạn tưởng đó. Dưới đây chính là 4 lý do khiến tóc của bạn chỉ vừa gội hôm trước thì hôm sau đã bết dính rồi đây.

1. Do bạn là người có làn da dầu

Có 3 loại da là da khô, da hỗn hợp và da dầu, thường thì những người có làn da dầu sẽ dễ gặp phải tình trạng tóc bết dính nhanh hơn. Để cải thiện vấn đề này, bạn hãy thử đổi loại dầu gội đầu và chú ý gội dưới làn nước mát thay vì nước nóng nhé!

2. Do ăn nhiều đồ chiên xào, đường ngọt

Đừng bỏ qua chế độ ăn hàng ngày vì nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới mái tóc của bạn. Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt có thể làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Thế nhưng, khi bạn chuyển sang ăn đồ nạc, rau quả và các loại hạt nhiều thì tình trạng này có thể cải thiện đáng kể.

Vừa gội đầu sạch sẽ được 1 ngày tóc đã lại bết? Đây là 4 nguyên nhân dẫn tới tình trạng đầu tóc chim sẻ đi mưa của chị em - Ảnh 1.

3. Do để xõa tóc lung tung khi ngủ

Hóa ra chuyện để xõa tóc khi ngủ lại dễ làm tóc nhanh bết hơn bạn tưởng đó! Bởi khi bạn xõa tóc, phần dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc. Nhưng khi bạn túm gọn tóc lại lúc ngủ (chú ý không buộc quá chặt) thì mái tóc sẽ được bảo vệ và tránh nhờn, bết lâu hơn.

Vừa gội đầu sạch sẽ được 1 ngày tóc đã lại bết? Đây là 4 nguyên nhân dẫn tới tình trạng đầu tóc chim sẻ đi mưa của chị em - Ảnh 2.

4. Do gội đầu sai phương pháp

Cứ nghĩ gội đầu nhiều là có thể giữ độ sạch trên tóc lâu hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da đầu và dễ gây rối loạn bài tiết dầu, từ đó khiến tóc của bạn nhanh bết dầu hơn đó.

Vừa gội đầu sạch sẽ được 1 ngày tóc đã lại bết? Đây là 4 nguyên nhân dẫn tới tình trạng đầu tóc chim sẻ đi mưa của chị em - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Tin liên quan