Thất thần hậu trường cảnh 'trèo cây' lãng mạn ở Twilight: Cứ tưởng kỹ xảo, hóa ra có bí kíp thông minh mà nguy hiểm vì... thiếu tiền

0

Khó mà tin được Kristen Stewart lẫn Robert Pattinson đã phải làm trò này khi lần đầu quay Twilight!

Nhắc đến Twilight là nhắc đến chuyện tình đẹp của Bella - Edward, là sự lãng mạn khiến biết bao nhiêu khán giả thập niên 2010 phải thổn thức. Thế nhưng, có một điều khác biệt nữa khiến thương hiệu phim Twilight trở nên đặc biệt: đây là một trong những cái tên đi đầu trong thể thoại phim tình cảm, kỳ ảo. 

Ra mắt lần đầu năm 2008, bộ phim này gây choáng ngợp vì mức độ "bom tấn" của câu chuyện tình người - ma cà rồng. Ít ai biết rằng đằng sau sự bom tấn ấy chính là rất nhiều chất xám, mồ hôi và công sức của ekip làm phim. 

Một trong những phân đoạn "kinh điển" của Twilight chính là khoảnh khắc Edward khoe Bella khả năng leo trèo siêu ngầu của mình. Cõng cô nàng trên vai, anh leo như khỉ lên tít tận đỉnh những ngọn cây cao ngất ở trong rừng. Tốc độ kinh hoàng và sức mạnh quá khủng của Edward cũng là một trong những lý do khiến nàng Bella đổ đứ đừ.

Khán giả khi xem đoạn phim này thì cũng khâm phục vì sự lãng mạn rất sáng tạo, tuy nhiên chắc hẳn nhiều người không quá bận tâm với hậu trường phim. Đa số người xem đều nghĩ rằng cảnh phim này sử dụng kỹ xảo 100%, chứ chẳng ai dại gì mà bắt diễn viên bò lên đỉnh cây cao 30 mét làm gì. Thế nhưng hóa ra, tất cả đều là thật!

Sự thật là 2 diễn viên Robert Pattinson và Kristen Stewart đã phải cõng nhau và thực sự trèo lên cây cao để ghi hình. Trên người của họ không có gì ngoài những sợi dây bảo hộ dài tới 30 mét. Những sợi dây này cũng có nhiệm vụ đưa nhân viên quay phim lên xuống để ghi được khoảnh khắc lãng mạn tuyệt vời của hai nhân vật chính lúc trèo cây. 

Tất nhiên, vài cảnh phim trong phân đoạn này vẫn được "cắt ghép" để đánh lừa mắt khán giả. Phân đoạn hai nhân vật chính đứng trên ngọn cây được quay ở trên vực của Hẻm núi Sông Columbia. Trong khi đó, phân đoạn toàn cảnh 2 người "lên đỉnh" của cánh rừng được quay bằng trực thăng và 2 diễn viên đóng thế. 

Dẫu vậy, việc để 2 diễn viên phải cõng nhau và leo trèo ở độ cao chóng mặt vẫn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn duy nhất của nhà sản xuất Twilight.

Lý giải cho điều này, chính là vì thời điểm Twilight được sản xuất, hãng phim không quá tự tin vào bộ phim. Với kinh phí vỏn vẹn 37 triệu USD, ekip sản xuất Twilight thực sự đã phải vắt óc để đi đến các giải pháp hợp lý, vừa hoàn thành được mục tiêu mà vẫn tiết kiệm tiền. Thành quả chính là việc Twilight hốt bạc tại phòng vé thời ấy, thu về tận 407 triệu USD.

Nguồn ảnh: Lionsgate

Tin liên quan