Ông chú mua điện thoại cho cháu học online, vào phòng kiểm tra phát hiện sự thật 'kinh hoàng' với 1 cái đầu trên ghế

0

Cô bạn này có hành động học online khác người quá.

Thời gian qua, việc học trực tuyến đã diễn ra ở nhiều địa phương. Dù cách học không hề mới song vẫn có không ít tình huống bi hài, khi học trò sử dụng điểm yếu của các trang học trực tuyến để lách luật trong giờ kiểm tra, trốn học bài.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau hình ảnh một nữ sinh trong giờ học online. Cô bạn đang học thì buồn ngủ quá bèn nằm lăn sang một bên. Song nữ sinh vẫn nảy ra ý tưởng học đối phó bằng việc... lấy ma-nơ-canh chùm tóc giả, đeo khẩu trang để đánh lừa giáo viên.

Nữ sinh học online nhưng hậu trường đằng sau đối lập hoàn toàn

Theo như đoạn video, nữ sinh dựng đứng màn hình điện thoại nên camera chỉ quay được khung hình phía trên. Sau đó cô bạn đã lấy đầu một ma-nơ-canh để lên ghế, rồi cho đội tóc giả, chùm khẩu trang kín mít. Nữ sinh cũng tắt luôn mic của giáo viên để có thể vô tư ngủ trong giờ.

Sự việc chỉ bị phát hiện khi người chú đi vào. Ông chú vừa vào đã phát hiện ngay trò "lươn lẹo" của cháu gái, cũng không quên la toáng lên cho mọi người biết được.

Sau cùng, người chú này còn nhắc cháu gái phải chăm chỉ học bài vì gia đình đã phải tốn tiền mua điện thoại cho học online: "Mọi người xem nè, cháu gái tôi đang học online nè. Tui mua điện thoại cho học online mà giờ cháu tôi học hành vầy nè".

Dường như cô bạn cũng hiểu được hành động của mình nên cứ cúi gằm mặt, không nói lời nào biện minh được.

Câu chuyện học online này đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Vì camera máy tính mờ, nên nếu có để ma-nơ-canh thay thế thì giáo viên cũng khó lòng phát hiện được.

Bởi vậy mới nói điểm khó nhất của học trực tuyến là giáo viên không thể kiểm soát được học trò có thực sự học hay không. Dù có yêu cầu bắt bật camera thì học trò vẫn nghĩ ra được cách lách luật.

Hình ảnh hài hước của nữ sinh đã gây ấn tượng với nhiều người. Song điều này không hề được khuyến khích tí nào nhé! Hãy cố gắng học online nghiêm túc nhất có thể để không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập sau này ở trên trường.

Nguồn: An Tử Yến

Tin liên quan