Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim?

0

Những địa điểm trong Harry Potter ở ngoài thế giới của "dân thường" cũng có rất nhiều điểm thú vị.

Harry Potter từ lâu đã là cái tên gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X khắp thế giới. Thế giới phù thủy dưới ngòi bút của nhà văn J.K. Rowling vốn đầy những điều thú vị và vi diệu. Trong thực tế, nữ tác giả đã đưa vào trong bộ truyện rất nhiều địa danh, địa điểm có thật ngoài đời tại quê hương Anh quốc của bà. Bên cạnh đó, series phim điện ảnh Harry Potter cũng lấy không ít bối cảnh nổi tiếng trong thực tế. Vậy ở thế giới của Muggle, trông chúng rốt cuộc như thế nào?

1. Sân ga 9 ¾

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 1.

Nhà ga Ngã tư Vua với sân ga 9 ¾ là nơi bắt đầu tất cả đưa cậu bé Harry bước chân vào thế giới phù thủy của mình. Ngoài đời, Nhà ga Ngã tư Vua hoàn toàn có thật và nằm ở phía Bắc trung tâm London. Đây là một nhà ga được xây dựng từ năm 1848 với kiến trúc cổ điển. Ở vị trí giữa nhà ga số 9 và số 10, người ta đã xây thêm chiếc xe kéo hành lý mắc kẹt để các fan của Harry Potter đến check in.

2. Chuyến tàu tốc hành Hogwarts

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 2.

Tàu hỏa tốc hành Hogwarts là con tàu đưa những học sinh của Học viện phù thủy Hogwarts đến trường sau mỗi kỳ nghỉ hè. Đoàn tàu trong bộ phim được lấy bối cảnh từ tàu hỏa Jacobite, chỉ khác là nó không biết bay. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng trong phim là ngôi làng Glenfinnan thuộc vùng Lochaber của cao nguyên Scotland.

3. Hẻm Xéo

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 3.

Hỉnh ảnh khu chợ phù thủy ngoài đời - Hẻm Xéo có thể trông không lung linh và ảo diệu như những gì bộ truyện miêu tả. Nó là con phố đi bộ Cecil Court ở thủ đô London. Con phố này nối 2 con đường Charing Gross Rd. và St Martin’s Ln. Ngoài đời, Cecil Court cũng có rất nhiều cửa hàng mang phong cách thời Victoria cùng với những món đồ cổ và sách hiếm lâu năm.

4. Đại sảnh của trường Hogwarts 

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 4.

Đại sảnh đường Hogwarts đời thực

Đại sảnh đường Hogwarts hoành tráng thực tế cũng chỉ là nhà ăn của một học viện đại học. Đó chính là căn tin của Học viện Christ Church - một thành viên của Viện đại học Oxford danh tiếng. Đây là một trong những ngôi trường quý tộc bậc nhất trong hệ thống giáo dục khi xưa của nước Anh nên mang đậm không gian cổ kính, trầm mặc.

5. Bệnh thất trường Hogwarts

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 5.

Bệnh thất Hogwart - nơi Harry, Hermione và Ron thường xuyên ghé thăm sau các trận chiến cũng nằm trong khuôn viên Viện Oxford. Nó nằm bên trong Divinity School - cũng là một trường học lâu đời của Anh quốc. 

6. Hành lang trường Hogwarts

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 6.

Dãy hành lang heo hút của trường Hogwarts gây ấn tượng vì tạo cảm giác bí ẩn và đôi chút rợn người. Địa điểm để quay cảnh này là thánh đường Gloucester nằm ở Gloucester, Gloucestershire, Anh. Nơi này mang đậm phong cách kiến trúc Roman Catholic tráng lệ.

7. Những lớp học trường phù thủy

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 7.

Những phòng học cổ kính cũng đã trở thành một phần không thể thiếu của Học viện ma thuật và phép thuật Hogwarts. Nhà sản xuất phim không cần phải dựng lên các lớp học này như suy nghĩ của nhiều người. Tất cả đều là khung cảnh của trường nam sinh Harrow - một ngôi trường với tuổi đời trên 400 năm nằm ở thị trấn Harrow, tây bắc London.

8. Lâu đài Alnwick 

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 8.

Các fan của Harry Potter chỉ cần nhìn lướt qua là biết đây là lâu đài Hogwarts rất quen thuộc. Ngoài đời, nó là tòa lâu đài từ thời trung cổ tên Alnwick tọa lạc ở hạt Northumberland, Anh. Nhờ sự nổi tiếng của bộ truyện và phim, giờ đây lâu đài đã trở thành một điểm tham quan thu hút lượng khách khổng lồ.

9. Ngân hàng Gringotts 

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 9.
Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 10.

Ngân hàng Gringotts to lớn với những con yêu tinh lạnh lùng trông cổ quái đến vậy nhưng lại có thực ngoài đời. Nó là Ngôi nhà Úc, một công trình kiến trúc tọa lạc tại phố Strand, trung tâm London. 

10. Thư viện trường Hogwarts

Những địa điểm trong Harry Potter hoàn toàn có thật ngoài đời: Thực tế rốt cuộc trông có ảo diệu phép thuật như trong phim? - Ảnh 11.

Thư viện Duke Humfrey là một địa điểm tiếp theo trong Viện đại học Oxford góp mặt trong những cảnh quay của Harry Potter. Thư viện Duke Humfrey vốn là phòng đọc sách cổ xưa nhất thuộc hệ thống thư viện Bodleian của Oxford với tuổi đời gần 600 năm.

Nguồn: Insider

Tin liên quan