Mukbangker gây phẫn nộ vì đủ chiêu trò phản cảm: Giả bệnh sắp chết, 'đánh rắm' ngay trên vlog chỉ để câu view kiếm tiền

0

Câu chuyện của Mukbangker Nikocado Avocado hay còn được gọi là Nick hiện đang gây tranh cãi dữ dội trên MXH về loạt video có nội dung "độc hại" trên YouTube.

Trong những năm trở lại đây, trào lưu quay clip ăn uống - mukbang ngày càng thịnh hành. Đây là nghề nghiệp không những hái ra tiền mà còn đem về cả sự nổi tiếng, được nhiều nhãn hàng săn đón. Tuy nhiên, bên cạnh thu nhập cao, các mukbangker cũng phải đối diện với không ít sự cạnh tranh, áp lực nghề nhiều vì ngày càng có nhiều người theo đuổi nghề này. Ngoài ra, mukbang cũng được xem là nghề "nguy hiểm tới tính mạng" vì phải thường xuyên nạp lượng lớn đồ ăn vào cơ thể.

Mới đây, đoạn video của mukbangker có tên Nikocado Avocado hay còn được gọi thân mật là Nick hiện đã gây tranh cãi dữ dội trên MXH. Nhiều người cho rằng nội dung kênh YouTube của Nick đang cổ suý cho những hành vi ăn uống độc hại, ảnh hưởng đến giới trẻ, đặc biệt là căn bệnh béo phì.

Mukbangker gây phẫn nộ vì đủ chiêu trò phản cảm: Giả bệnh sắp chết, đánh rắm ngay trên vlog chỉ để câu view kiếm tiền - Ảnh 1.

Video mới nhất của Nick gây ra tranh cãi dữ dội trên YouTube với hơn 11 nghìn lượt dislike

Cụ thể, clip mukbang mới nhất của Nick dài đến tận 57 phút, ghi lại toàn bộ quá trình Nick nằm bệnh và nạp lượng lớn những món ăn nhanh như: Khoai tây chiên, hamburger với số lượng "cực khủng", gấp nhiều lần lượng carb cần thiết, gây hại cơ thể. Ngoài ra ở các vlog khác, Nick còn có nhiều hành động kì quặc khác trong video như đánh rắm, làm content cãi nhau với bạn trai, ăn uống không điều độ... Thậm chí Nick còn đặt tiêu đề cho loạt series mukbang này là "My New Diet As A Disabled Person" (tạm dịch: Chế độ ăn kiêng mới của tôi như người tàn tật).

Trong những video khác, Nick có khá nhiều hành động kì quặc

Những clip của Nick hiện đang gây xôn xao trên MXH

Theo lời giải thích của một số người, nguyên nhân dẫn đến hành động này của Nick là vì một người bạn của anh ta đã qua đời, Nick cố ý ăn để quên đi nhưng không ngờ bị mắc hội chứng không kiểm soát thức ăn. Tuy nhiên, một vài netizen khác lại cho rằng nếu bản thân đang mắc bệnh thì nên đi chữa, không phải tận dụng nó để làm vlog kiếm tiền, công khai lan truyền thông điệp "toxic" đến người khác.

Những tranh cãi của cư dân mạng:

- Bạn ấy bị bệnh nên kệ người ta đi.

- Xem video này mình thấy không ổn chút nào luôn đó, thông điệp quá tiêu cực rồi.

- Nếu có bệnh nên đi chữa chứ sao lại quay vlog nhỉ?

- Những video này ít nhất nên giới hạn độ tuổi trên YouTube vì nó quá toxic.

Bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan