Hương Vị Tình Thân từ bom tấn hóa bom xịt: Long - Nam yêu đương gượng gạo lại thêm cả tá nhân vật siêu toxic?

0

Hương Vị Tình Thân đang bộc lộ những yếu điểm khiến người xem dần mệt mỏi.

Không phủ nhận thành công của Hương Vị Tình Thân khi là phim truyền hình thu hút đông đảo khán giả, có những clip, tình tiết phim viral khắp mạng xã hội. Nếu phần một nhận nhiều "gạch đá" thì phần 2 của phim lại kịp thời xoa dịu cơn ấm ức của người xem bằng tình tiết Nam (Phương Oanh) kết hôn với Long (Mạnh Trường), và gần đây nhất là sự hoàn lương đầy "cổ tích" của bà Xuân (Quách Thu Phương). Tuy nhiên, càng về sau Hương Vị Tình Thân đang bộc lộ nhiều yếu điểm như: kéo dài tình tiết phim, xây dựng nhiều mối quan hệ toxic không cần có, chemistry đôi chính mờ nhạt.

1. Tình tiết "cũ" lê thê, tìm hoài không thấy "hương vị tình thân" ở đâu?

Được remake từ My Only One của Hàn Quốc, song, Hương Vị Tình Thân lại vướng phải nhiều yếu điểm mà một số phim truyền hình Việt hiện nay đang mắc phải chính là xây dựng quá nhiều drama và kéo dài tình tiết phim. Hương Vị Tình Thân đã qua thời kỳ đẩy drama lên đến đỉnh điểm và chuyển qua xây dựng những tình tiết có điểm dừng như chuyện Thy (Thu Quỳnh), Huy cãi nhau vì trà xanh rồi nhanh chóng được hòa giải sau 2 tập phim vì Thy có bầu, bà Xuân sau gần 30 năm về làm dâu đã kịp thức tỉnh sau lần nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên những màn hoàn lương nhanh chóng mặt này đang vô tình khiến phim bị khập khiễng (khán giả đặt câu hỏi liệu biên kịch có đang tẩy trắng cho nhân vật?) và gây nhàm chán, thừa thãi không đáng có.

Hương Vị Tình Thân từ bom tấn hóa bom xịt: Long - Nam yêu đương gượng gạo lại thêm cả tá nhân vật siêu toxic? - Ảnh 1.

Tình tiết cô trà xanh và Huy diễn ra chóng vánh, và có phần thừa thãi

Nếu để ý kỹ, Hương Vị Tình Thân đang đi theo những motif xưa cũ như: "Lọ Lem gặp Hoàng tử", khi Nam sau nhiều sóng gió đã cưới được Long; mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, khi Nam cảm hóa được mẹ Long vì lao mình xuống nước cứu sống bà. Chính tình tiết như "cổ tích" này khiến hầu như các nhân vật trong phim không phát triển quá nhiều về tính cách, thay đổi về tâm lý mà chỉ đang thuận theo tình tiết mà thôi.

Tựa là Hương Vị Tình Thân nhưng đi được hơn nửa chặng đường của phim mà hai chữ "tình thân" vẫn đang gây trăn trở cho người xem là nhiều. Mẹ nuôi Nam có thực sự tốt với cô, nếu cô không có tiền và không cưới Long? Bà Bích năm xưa là kẻ "bán Nam" nhưng bây giờ lại như chưa từng có lỗi? Mẹ ruột Thy xem cô như công cụ tạo dựng quyền lực, Thy đã lấy chồng nhưng vẫn phải chịu sự chi phối từ mẹ ruột? Các mối quan hệ yêu đương, vợ chồng không kéo dài như Nam - Long thì cũng gây bức xúc, khó chịu như Diệp - Dũng,...

2. Chemistry đôi chính đã làm hài lòng khán giả?

Nếu xét về ngoại hình, Nam và Long rất tương xứng, thậm chí, tình tiết phim cũng là tiền đề cực thuận lợi để đẩy Nam - Long thành cặp đôi màn ảnh của năm. Tuy nhiên, phản ứng hóa học của hai nhân vật này vẫn làm chưa tới, thậm chí là mờ nhạt và gượng gạo. Nếu ở phần 1 nhìn thấy rõ sự chênh lệch giữa Nam và Long, thì phần 2, khi cưới nhau về, cặp đôi đã có kha khá cảnh tình cảm, ân ái nhưng chỉ đang dừng ở mức "tạm được" chứ chưa hề thấy sự trơn tru hay ngọt ngào thực sự của một đôi vợ chồng, khi mà chuyện tình của Nam và Long đã được kỳ công xây dựng như vậy.

Một số phân cảnh tình cảm thấy rõ sự gượng gạo của Nam - Long

Nói thêm về nhân vật Nam do Phương Oanh thủ vai. Nếu Nam phần 1 đang cố "làm lố" để đẩy tính cách nhân vật tưng tửng, phóng khoáng lên thì Nam phần 2 đang chìm dần và nhạt nhòa. Ở phần 1, Phương Oanh bộc lộ nhiều nét diễn gượng gạo, đơ cứng thấy rõ khi hóa thân thành Nam (ngoại trừ cảnh khóc). Ở phần 2, tính cách của Nam đang dần mất đi, Phương Oanh không cần phải "gồng" để làm một cô gái cá tính nữa mà mềm mỏng hơn, nhưng sự thay đổi này lại khiến Nam dần trở nên nhạt nhòa và đuối đi ở những tập sau của phim.

Hương Vị Tình Thân từ bom tấn hóa bom xịt: Long - Nam yêu đương gượng gạo lại thêm cả tá nhân vật siêu toxic? - Ảnh 3.

3. Có quá nhiều nhân vật và các mối quan hệ toxic không cần có

Càng về sau, Hương Vị Tình Thân đang xây dựng quá nhiều mối quan hệ toxic, thừa thãi. Đỉnh điểm là chuyện tình giữa Diệp và Dũng "Mathiu". Người ta nói "không ai tắm hai lần trên một dòng sông" nhưng Diệp đã thay đổi ngoại hình để đến "tắm" lại tình yêu với Dũng, thậm chí, lần này cô còn yêu mù quáng hơn. Có thể có một nhân vật "ngờ nghệch" như Diệp nhưng liệu tình tiết này có hợp lý không, khi hiện tại cô đang là giáo viên mầm non chứ không phải cô bé mộng mơ tuổi hồng ngày nào? Hay phim cố xây dựng tình tiết như vậy và cho hai người đến với nhau, để thấy rằng ngoại hình không quan trọng trong tình yêu, vậy tại sao Diệp lại đi phẫu thuật thẩm mỹ?

Hương Vị Tình Thân từ bom tấn hóa bom xịt: Long - Nam yêu đương gượng gạo lại thêm cả tá nhân vật siêu toxic? - Ảnh 4.

Diệp và Dũng đang có mối quan hệ gây khó chịu nhất hiện nay

Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật như Chiến chó, mối quan hệ tình cảm giữa bà Sa và nhân tình được thêm thắt cũng khiến phim kéo dài lê thê. Đặc biệt là mối quan hệ giữa ông Sinh và Nam, cha con đã có nhiều lần nhận được nhau, nhưng rồi lại không, gây hụt hẫng.

Hầu như các nhân vật nói chung và những người phụ nữ trong phim ai cũng xấu xa, hoặc có khuyết điểm. Đặc biệt là các bà mẹ, họ ác độc và sai trái với cả con cái của mình, nhưng từ đầu phim đến giờ chưa hề thay đổi, thậm chí có kiểu bà mẹ sai từ đầu tới cuối như bà Sa hay bà Bích.

4. Trang phục nữ chính

Điểm gây tranh cãi lớn nhất ở Hương Vị Tình Thân chính là trang phục Nam (Phương Oanh). Có thể thấy, chưa bao giờ chuyện trang phục của nữ chính lại được bàn tán, ảnh hưởng nhiều đến vậy. Nếu ở phần 1, Nam gây khó hiểu với những kiểu trang phục lạc tông, cách phối đồ không phù hợp, gây nhiều tranh cãi. Sang đến phần 2, khi về làm dâu nhà hào môn, Nam lại chiếm sóng với bộ đồ ngủ kém duyên, chiếc quần "của bà" hay thậm chí là những bộ váy sang chảnh, đẹp mắt lại làm lộ khuyết điểm cơ thể.

Hương Vị Tình Thân từ bom tấn hóa bom xịt: Long - Nam yêu đương gượng gạo lại thêm cả tá nhân vật siêu toxic? - Ảnh 6.

Nam để lộ khuyết điểm

Tóm lại, ngoài cách diễn xuất hay trang phục thì những tình tiết kéo dài, thêm thắt không hợp lý đang khiến phim dần "nhạt" đi và mất điểm trong mắt nhiều khán giả.

Hương Vị Tình Thân lên sóng lúc 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Nguồn ảnh: VTV

Tin liên quan