Hoàng tử Harry bất ngờ bị dư luận ném đá dữ dội vì một lời nhận xét về vợ chồng Nữ hoàng Anh

0

Hoàng tử Harry đã bị dư luận "tạt gáo nước lạnh" không thương tiếc khi anh dành tặng lời khen ngợi đến ông bà nội của mình.

Vào ngày 22/9, bộ phim tài liệu "Hoàng tế Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" đã được phát sóng ở Anh trên BBC. Các thành viên hoàng gia đã góp mặt để chia sẻ những câu chuyện và kỷ niệm thú vị mà công chúng chưa từng biết đến trong cuộc đời của Hoàng tế Philip .

Bộ phim tài liệu được đánh giá là đầy xúc động với nội dung sâu sắc. Trong số đó, những lời nhận xét của Harry về ông bà nội của mình gây chú ý hơn cả và khiến dư luận nổ ra tranh cãi dữ dội.

Công tước xứ Sussex cho biết, vợ chồng Nữ hoàng Anh là "cặp đôi đáng yêu nhất" và nói Hoàng tế Philip là người rất hài hước. Bên cạnh đó, Harry cũng khen ngợi sự tận tụy của ông bà anh đối với công việc của hoàng gia. Anh nói: "Cả hai người (Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Anh) từ khi còn rất trẻ đã dành cuộc đời mình để phụng sự".

Hoàng tử Harry bất ngờ bị dư luận ném đá dữ dội vì một lời nhận xét về vợ chồng Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Harry xuất hiện trong bộ phim tài liệu.

Hoàng tử Harry bất ngờ bị dư luận ném đá dữ dội vì một lời nhận xét về vợ chồng Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh.

Chính lời nhận xét này của Harry đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều ý kiến cho hay, Harry là một kẻ đạo đức giả khi dành những lời có cánh nói về công lao của ông bà mình đối với đất nước và hoàng gia. Trước đó, trong một loạt cuộc phỏng vấn, Harry đã bày tỏ sự coi thường và liên tục tấn công hoàng gia, tâm huyết mà Hoàng tế Philip cùng Nữ hoàng dành cả đời để xây dựng, phục vụ.

Thậm chí, nhà Sussex cũng chẳng ngần ngại nói rằng hoàng gia là nơi phân biệt chủng tộc đối với Meghan và con trai của họ. Rõ ràng Harry ca ngợi ông bà mình nhưng lại nhẫn tâm chà đạp sự cố gắng mà vợ chồng Hoàng tế Philip đã dày công vun đắp lên. Vợ chồng Harry cũng phớt lờ việc Hoàng tế Philip đang nằm viện để nhận lời thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn làm rung chuyển hoàng gia.

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry là một đứa trẻ mãi không chịu lớn, thể hiện sự ích kỷ và không trung thực của mình. Vị hoàng tử này cần phải cảm thấy xấu hổ khi xuất hiện trong bộ phim tài liệu về Hoàng tế Philip.

Hoàng tử Harry bất ngờ bị dư luận ném đá dữ dội vì một lời nhận xét về vợ chồng Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Harry bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Trong khi đó, nhà sử học hoàng gia Edward Owens nhận định Harry vẫn ủng hộ ý tưởng anh trai và bố thừa kế ngai vàng. Anh khá đề phòng trong những phát ngôn về gia đình hay chế độ quân chủ.

Tiến sĩ Edward Owens: "Tôi nghĩ Harry vẫn giữ lòng trung thành sâu sắc với chế độ quân chủ. Tôi không nghĩ anh ấy muốn phải sắp xếp lại chế độ này. Theo tôi, Harry vẫn rất ủng hộ ý tưởng bố và anh trai thừa kế ngai vàng. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ nghe thấy Harry tấn công anh hay bố mình một cách trực diện đến mức hai vị vua tương lai đột nhiên mất đi một lượng lớn sự yêu mến từ công chúng".

Tuy nhiên, đại bộ phận người dân nước Anh không đồng tình với ý kiến của nhà sử học này. Họ cho rằng nếu Harry vẫn trung thành với hoàng gia thì anh sẽ không đưa ra những lời nói dối, đâm chọc gia đình mình nhiều đến như vậy.

Nguồn: Mirror

Tin liên quan