Hóa ra trò 'bắn bi tử thần' ở Squid Game có cách thắng 100% dễ như này, đảm bảo đối thủ không bao giờ nhìn ra mánh khóe!

0

Đây chính là cách để bạn có thể giữ mạng sống 100% nếu rơi vào trò "bắn bi tử thần" ở Squid Game!

Series bom tấn Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Netflix Hàn Quốc đã làm mưa làm gió khắp thế giới bởi concept thú vị và những trò chơi chết chóc đáng sợ của mình. Tập phim được đánh giá cao nhất của Squid Game chính là tập 6 - Gganbu - khi các người chơi được đưa đến một "đấu trường bắn bi". Sự tàn khốc và ác liệt của trò chơi này chính là điểm khiến khán giả xót xa và thương tiếc.

Hóa ra trò bắn bi tử thần ở Squid Game có cách thắng 100% dễ như này, đảm bảo đối thủ không bao giờ nhìn ra mánh khóe! - Ảnh 1.

Thực ra, trò chơi bắn bi ở Squid Game tập 6 không có luật nào cụ thể. Yêu cầu duy nhất mà trò chơi đưa ra chính là phải giành được hết bi của đồng đội, miễn là không dùng vũ lực. Chính vì vậy, mỗi cặp đôi đều lựa chọn một hình thức "thi đấu" riêng để giành phần thắng. Có người chọn trò may rủi như đoán số bi chẵn - lẻ, có người chọn thi bắn bi xa hơn, có người lại dùng cách lừa đảo để ăn cắp bi đối thủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng một biện pháp trí tuệ thì chắc chắn có cách để "lừa" đối thủ và mang phần thắng về cho mình.

Người chơi có thể ứng dụng Nim - một trò chơi toán học cổ xưa của Trung Quốc. Luật chơi trò này vô cùng đơn giản, chỉ cần cả hai cùng hùn số bi lại thành 20 viên. Sau đó, mỗi người chơi thay phiên lấy đi một số viên bi ở trong đống bi, ai lấy viên cuối cùng thì người ấy sẽ thắng và được hưởng toàn bộ bi. Ở đây, có thể đặt ra luật là mỗi lần chỉ được lấy 1 hoặc 2 viên bi.

Mánh khóe của trò chơi này chính là việc bạn phải là người đi trước, và lấy đi đúng 2 viên. Sau đó, mỗi khi đối thủ lấy 1 số bi nào thì bạn phải lấy con số ngược lại. Ví dụ, đối thủ lấy 1 viên bi thì bạn lấy đi 2 viên và ngược lại. Cứ như vậy, đến cuối cùng chắc chắn bạn sẽ là người lấy được 1 hoặc 2 viên bi còn sót lại và giành chiến thắng.

Hóa ra trò bắn bi tử thần ở Squid Game có cách thắng 100% dễ như này, đảm bảo đối thủ không bao giờ nhìn ra mánh khóe! - Ảnh 3.

Nguyên tắc hoạt động của trò chơi này dựa trên quy tắc toán học đơn giản. Khi bạn lấy 2 viên đầu tiên, còn lại 18 viên bi. Mỗi lượt chơi sẽ có tổng cộng 3 viên bi bị lấy đi, và bạn luôn là người lấy sau. Như vậy đến khi còn 3 viên bi sót lại, đối thủ sẽ là người lấy trước và còn lại 1 hoặc 2 viên bi chiến thắng dành cho bạn.

Trò chơi Nim cổ xưa này được ghi chép lại từ thế kỷ thứ 16, nhưng nó không quá phổ biến và bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chiến thắng với những đối thủ không quá đa nghi hoặc học không giỏi môn toán. Hãy thử áp dụng trò chơi này với người khác để xem ai sẽ là kẻ thua cuộc ở trò "bắn bi tử thần" này nhé!

Squid Game hiện đã ra mắt đủ 9 tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Tin liên quan