Giật túi xách của cụ bà, tưởng ngon ăn nào ngờ cái kết khiến tên cướp 'méo mặt'

0

Động cơ thực hiện vụ cướp lại càng khiến nhiều người bất ngờ hơn.

Cướp giật là một vấn nạn khiến rất nhiều người mỗi khi ra đường đều nơm nớp lo sợ. Đối tượng bị nhắm đến thường là phụ nữ và người già vì khả năng chống trả kém. Cũng là nạn nhân của một vụ cướp, thế nhưng mới đây một cụ bà ở Nga lại khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Theo camera an ninh ghi nhận lại cho thấy vụ cướp xảy ra trên đường Ostozhenka, trung tâm thủ đô Moscow. Vào thời điểm xảy ra sự việc, đoạn đường trên khá vắng người. Một cụ bà khoảng 70 tuổi đang một mình đi bộ trên vỉa hè thì bất ngờ từ phía sau một thanh niên lao đến, giật lấy túi xách của bà cụ rồi bỏ chạy.

Giật túi xách của cụ bà, tưởng ngon ăn và cái kết khiến tên cướp phải “méo mặt”.

Dù khá bất ngờ nhưng cụ bà vẫn kịp thời phản ứng, nhanh tay giữ chặt túi xách, kiên quyết không chịu buông mặc cho tên trộm lôi kéo khiến bà bị hụt chân, ngã lăn nhiều vòng trên đường lớn. Hai bên liên tục giằng co, mặc cho tên cướp tìm đủ mọi cách vẫn không thể giật được chiếc túi xách ra khỏi tay bà cụ.

Rất may, một người qua đường ở phía đối diện đã phát hiện ra sự việc, nhanh chân chạy đến giúp đỡ. Nhìn thấy có người đến giúp, cụ bà liền dùng sức đẩy tên trộm ra xa rồi cố gắng đứng dậy sau vụ tấn công kinh hoàng.

Tên cướp sau đó đã bị bắt giữ. Đây là một nam thanh niên trẻ chỉ mới 22 tuổi. Khai nhận với cảnh sát, tên cướp cho biết bản thân không lấy bất cứ thứ gì trong túi của bà cụ và đã cố buông tay khỏi chiếc túi khi bà bị kéo ngã xuống đường nhưng bà cụ đã dùng dây túi khóa chặt tay tên cướp khiến y không thể chạy được.

Giật túi xách của cụ bà, tưởng ngon ăn nào ngờ cái kết khiến tên cướp “méo mặt” - Ảnh 2.

Dù bị kéo ngã lăn trên đường, cụ bà vẫn nhất quyết không buông chiếc túi.

Đại diện sở cảnh sát cho biết nam thanh niên thực hiện vụ cướp theo lời thách thức của bạn bè. Với hành động này, nam thanh niên có thể sẽ bị kết án với tội danh trộm cắp tài sản. Cụ bà bị cướp cũng đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, tên cướp nói: "Tôi đang đi dạo với bạn bè thì họ thách đố tôi có dám lấy cắp một món đồ trong túi của một người đi đường rồi tẩu thoát hay không. Nghe lời thách đố, tôi liền thử cướp túi xách của bà cụ. Sau khi kéo bà cụ ngã, tôi đã cố gắng buông tay và bỏ chạy."

Sau khi chạy thoát, tên cướp đã đi đến một cửa hàng, mua một chai rượu whiskey rồi quay trở lại hiện trường đưa chai rượu cho bà cụ như một lời xin lỗi.

Tin liên quan