Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều

0

Nam diễn viên Lý Truyền nổi tiếng năm nào giờ đây đang dần làm lại cuộc đời sau loạt biến cố, thất bại.

Trong bộ phim truyền hình The Rings được phát sóng vào năm 1992, diễn viên nhí Lý Chuẩn đóng vai Vương Hiểu Đông đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khán giả. Nhờ vai diễn này, Lý Truyền trở thành gương mặt nổi bật, là lứa sao nhí đời đầu gặt hái được thành công ở điện ảnh Trung Quốc.

Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều - Ảnh 1.
Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều - Ảnh 2.

Có ngoại hình nổi bật, khả năng diễn xuất ấn tượng không thua kém gì diễn viên trưởng thành lại thêm gia đình giàu có, cha là giám đốc cục điện lực địa phương, mẹ là tổng giám đốc công ty điện ảnh, Lý Truyền từng bước thăng tiến trong nghề. Năm 9 tuổi, anh đã trở thành ngôi sao đình đám, góp mặt trong nhiều dự án phim lớn lúc bấy giờ. Lý Truyền chính là minh chứng cho câu nói "sinh ra đã phải lùi về vạch đích" khi đã được cha mẹ vạch sẵn cho một tương lai quá hoàn hảo.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lý Truyền thuận lợi được nhận vào trường điện ảnh và trở thành sinh viên chuyên ngành. Có điều, anh chàng vẫn chưa bao giờ thoát khỏi danh xưng "ngôi sao nhí", cũng như không có bước đột phá nào trên con đường diễn xuất của mình. Biến cố ập đến khi cha của Lý Truyền qua đời khiến cả gia đình rơi vào thời gian khủng hoảng, chưa đầy 100 ngày sau, mẹ của anh cũng mất. Trong một thời gian dài, Lý Truyền sống như một kẻ vô hồn, sống trong cái bóng của cha mẹ mình.

Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều - Ảnh 3.

Lý Truyền lớn lên vẫn đóng phim nhưng không thành công

Dù được để lại một khoản tiền thừa kế lớn nhưng vì từ nhỏ đã được nuông chiều, Lý Truyền không biết phải làm gì tiếp theo. Anh không thể đóng phim càng chẳng biết kinh doanh. Vào khoảng năm 2003, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc đang ở đỉnh cao, Lý Truyền khi ấy đã đầu tư hết tiền của vào thị trường chứng khoán và thua lỗ nặng nề. Anh ta không thể đối mặt với những thất bại liên tiếp, tâm lý trở nên bất ổn và cuối cùng, anh được chẩn đoán là bị tâm thần phân liệt. Anh mất tích hoàn toàn khỏi truyền thông cho đến tháng 5 năm 2020, một tình nguyện viên đã tìm thấy một người đàn ông vô gia cư trên đường phố Thâm Quyến. Anh ta ngồi xổm bên cạnh thùng rác và lục lọi tìm thức ăn. Không sai, đó chính là minh tinh nhí một thời Lý Truyền.

Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều - Ảnh 4.
Diễn viên nhí khét tiếng một thời lớn lên đi nhặt rác kiếm sống, tán gia bại sản vì quen được bố mẹ nuông chiều - Ảnh 5.

Nhìn hình ảnh của thần đồng diễn xuất một thời, khán giả vừa giận vừa thương lại vừa nuối tiếc khi anh đã phải trở thành một "sản phẩm lỗi" của sự nuông chiều từ chính bố mẹ mình. Nhiều người cũng chung tay ủng hộ, giúp Lý Truyền có tiền trở về quê nhà, tĩnh dưỡng và làm lại cuộc đời.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tin liên quan