Chuyện ít ai ngờ về 'ông trùm' đế chế Huawei: Giắt túi vài chục tỷ đô nhưng từng nghèo đến mức không có thứ này để ăn?

0

Chia sẻ của "ông trùm" đế chế Huawei sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

Những ngày gần đây, từ khoá "công chúa Huawei" nổi như cồn trên MXH. Nguyên nhân xuất phát từ việc bà Mạnh Vãn Chu, người được mệnh danh là "công chúa Huawei" đã về nước sau gần 3 năm bị quản thúc tại Canada. Một lần nữa, câu chuyện về đế chế công nghệ hoành tráng nhất Trung Quốc đã chiếm spotlight mạnh mẽ trên MXH. 

Mới đây, một bài phỏng vấn của ông Nhậm Chính Phi - "ông trùm" quyền lực của đế chế công nghệ Huawei bất ngờ viral mạnh mẽ trên MXH. Ngay cả khi khối tài sản của ông lên đến hàng chục tỷ đô la, thì tuổi thơ cơ cực vẫn ám ảnh "ông trùm" Huawei đến tận bây giờ. 

Chuyện ít ai ngờ về ông trùm đế chế Huawei: Giắt túi vài chục tỷ đô nhưng từng nghèo đến mức không có thứ này để ăn? - Ảnh 1.

Sẵn lúc đang hot sự kiện công chúa Huawei về nước

Chuyện ít ai ngờ về ông trùm đế chế Huawei: Giắt túi vài chục tỷ đô nhưng từng nghèo đến mức không có thứ này để ăn? - Ảnh 2.

Câu chuyện về tuổi thơ cơ cực của ông trùm công nghệ của đất nước tỷ dân Nhậm Chính Phi được đào lại

Người dân Trung Quốc gần như chẳng ai là không biết đến vị đại gia Nhậm Chính Phi. Ông được xem là "ông trùm" công nghệ khét tiếng nhất nhì Trung Quốc khi một tay gây dựng nên đế chế quyền lực Huawei. Với hàng loạt những sản phẩm công nghệ, viễn thông, di động, phát triển mạng lưới băng thông... Được biết,  tài sản cá nhân của Nhậm Chính Phi đã và đang tăng trưởng lên đến hơn 20 tỷ tệ (65,2 nghìn tỷ đồng). Công ty Huawei do Nhậm Chính Phi thành lập có giá trị lên tới 100 tỷ tệ (325,5 nghìn tỷ đồng).

Có thể nói, với khối tài sản hiện tại, gần như Nhậm Chính Phi muốn làm gì cũng được. Nhưng trong một bài phỏng vấn vào năm 2015, "ông trùm" Huawei đã tiết lộ với truyền thông về quá khứ cơ cực của mình ở Quý Châu, nơi được xem là tỉnh nghèo nhất ở xứ sở tỷ dân. Nhậm Chính Phi kể lại: Ở quê hương Quý Châu chúng tôi thời ấy, có muối để nấu đồ ăn cũng đã được xem là giàu có rồi. 

Chuyện ít ai ngờ về ông trùm đế chế Huawei: Giắt túi vài chục tỷ đô nhưng từng nghèo đến mức không có thứ này để ăn? - Ảnh 3.

Muối - loại gia vị quý như vàng của ông trùm Huawei thời bé

Nhiều netizen sau khi biết chia sẻ của Nhậm Chính Phi đã không khỏi cảm thán: 

- Nể thật sự tài năng của ông Nhậm... 

- Trời, may quá bây giờ muối không tới nỗi đắt lắm, chứ chấm ổi mà muối đắt thế ai dám ăn.

- Tôi không ngờ căn bếp nhà mình có loại gia vị giàu có như vậy.

- Tự dưng nhìn hũ muối trong nhà thấy nó ngon hơn ta. 

Nguồn: Tổng hợp 

Tin liên quan