Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt 'lột xác' nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ

0

Nhiều vật liệu kính được sử dụng trong căn hộ này nhằm mở rộng không gian và tạo hiệu ứng phản chiếu khác nhau.

Khi đã sở hữu một căn hộ trong mơ, ai trong chúng ta cũng sẽ đặt ra những tiêu chuẩn riêng để biến ngôi nhà của mình thành tổ ấm lý tưởng. Nhìn chung, không gian sống ấy không chỉ đáp ứng đầy đủ chức năng sinh hoạt, mà còn phải thật chill, thật chất.

Căn chung cư trước đó có kiểu dáng cơ bản như bao căn hộ khác, gây cảm giác nhàm chán, không phản ánh đúng phong cách và tinh thần của gia chủ...

... nay đã được cải tạo theo tiêu chí vừa tiện nghi, vừa có chất riêng

Chung cư 76m2 tại Quận 4 này thuộc về một nữ gia chủ độc thân, thành đạt. Theo chia sẻ từ đơn vị thiết kế, vì tính chất công việc luôn phải di chuyển giữa các quốc gia nên suy nghĩ về không gian sinh hoạt của chủ nhà cũng theo lối mở hơn.

Với chủ nhân của căn nhà này, không gian sống ngoài đầy đủ, tiện nghi còn phải là nơi thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, cô không muốn một không gian quá gò bó, vào khuôn khổ rõ ràng. Vì vậy, đơn vị thiết kế đã đưa ra ý tưởng kết hợp nhiều hơn một loại vật liệu kính nhằm mở rộng không gian, tạo nhiều hiệu ứng phản chiếu khác nhau, góp phần làm không gian thêm sinh động.

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt lột xác nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ - Ảnh 3.

Không gian trẻ trung, hiện đại

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt lột xác nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ - Ảnh 4.

Ánh sáng tự nhiên tràn ngập mọi không gian

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt lột xác nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ - Ảnh 5.

Căn hộ được chia làm 2 phòng ngủ, một nhà vệ sinh chung và một nhà vệ sinh riêng cho phòng ngủ chính. Đây cũng là một trong nhưng mô hình cơ bản của các căn hộ hiện nay. Từ mong muốn của gia chủ, các chức năng không gian không cần thiết và ranh giới giữa riêng và chung đều được phá bỏ.

Vật liệu kính được ứng dụng một cách khéo léo trong toàn bộ không gian để đem ánh sáng tràn đầy khắp phòng. Ngoài ra, vật liệu kính trên thị trường hiện nay đã có nhiều mẫu mã đa dạng hơn, việc lựa chọn hơn một mẫu kính không hề làm không gian trông rối ren mà còn tạo thêm nhiều điểm nhấn.

Gạch kính được sử dụng cho việc ngăn cách giữa không gian sinh hoạt chung với khu vực thay đồ - vệ sinh

Gam màu trung tính đen - xám - trắng là tông chủ đạo của căn hộ. Vật liệu hoàn thiện (tường sơn, sàn gạch,...) được thay đổi hoàn toàn. Sự đơn điệu của tường sơn nước được thay thế bằng sơn hiệu ứng bê tông phủ lên bề mặt tường. Sàn gỗ kết hợp với sàn đá được xếp đặt ngẫu hứng vừa tách biệt hai không gian khách - bếp nhưng vẫn giữ sự liền mạch, liên kết giữa các không gian.

Tối ưu hóa các vật liệu là kim chỉ nam khi thiết kế căn chung cư này. Có thể thấy, team thiết kế đã sử dụng thống nhất các vật liệu chính như gỗ, đá, sắt theo sự chuyển màu từ đậm đến nhạt. Cách "chơi" đèn cũng tạo hiệu ứng thú vị cho căn hộ. Ánh sáng vàng giúp cho không gian thêm phần ấm áp, khi ánh sáng chiếu vào ở những mảng kính có vân nổi sẽ có độ loan mờ thích mắt.

Một điểm nhấn khác ở căn hộ này là bàn ăn "bay" - sự kết hợp giữa mặt đá và chân bàn bằng kính đúc. Thiết kế này không chỉ đảm bảo được công năng mà còn mang đến chất riêng cho căn hộ.

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt lột xác nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ - Ảnh 7.

Cách sử dụng ánh sáng vàng vào trong không gian

Chân bàn bằng kính đúc tạo cảm giác bay bổng

Ở khu vực nhà vệ sinh, sàn và tường đều được làm bằng đá mài trắng, xen vào đó là một số gạch hoa văn lục giác nhấn nhẹ nhàng trong không gian. Gạch kính với vân nổi lượn sóng kết hợp với ánh sáng vàng hắt vào khiến không gian thêm huyền ảo, thích hợp để đặt một bồn tắm nằm thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Phòng thay đồ có diện tích khá nhỏ nhưng gia chủ muốn tận dụng hết không gian để chứa quần áo nên khu vực này sử dụng hệ khung nhôm cánh kính đen, tạo cảm giác xuyên suốt và không gian như được mở rộng hơn.

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt lột xác nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ - Ảnh 10.

Phòng vệ sinh tiện nghi, thư giãn

Khu vực thay đồ

Nguồn: APS Concept

Tin liên quan