'Đại chiến' bánh Trung thu ngày cuối cùng: Có người mua liền lúc 44 chiếc, ai cũng tranh thủ 'hốt' nốt

0

Chỉ vài tiếng nữa là tới buổi tối Trung thu, ai cũng tranh thủ mua nốt những chiếc bánh cuối cùng khiến cho không khí vô cùng rôm rả.

Hôm nay (21/9) là ngày đầu tiên Hà Nội được nới lỏng giãn cách sau 4 đợt giãn cách liên tiếp, đồng thời cũng chính là rằm tháng 8. Chính vì thế mà trong ngày hôm nay, ai cũng tranh thủ đi mua vài chiếc bánh về để cùng gia đình trông trăng trong tối nay. Điều đó khiến cho các hàng bánh Trung thu trong ngày cuối vẫn đông vui tấp nập kẻ ra người vào.

Các hàng bánh Trung thu ở Giảng Võ, Thuỵ Khuê đều khá đông khách

Có thể thấy, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên mùa Trung thu năm nay không có nhiều thương hiệu bánh Trung thu bày bán rộng rãi. Tuy nhiên, trên các con phố như Láng Hạ, Giảng Võ, Thuỵ Khuê... vẫn có những cơ sở bánh Trung thu để phục vụ bà con.

Đáng kể nhất là con phố Thuỵ Khuê, nơi có rất nhiều cơ sở làm bánh Trung thu truyền thống, đồng thời cũng là địa điểm của hàng bánh nổi tiếng Bảo Phương. Trước đó, do tình trạng người dân tập trung mua bánh quá đông, không đảm bảo giãn cách, phường Thuỵ Khuê đã đưa ra phương án xử lý, trong đó đa số các cửa hàng đồng ý bán online, còn 2 cửa hàng là Bảo Phương 2 và Hương Trà đã chuyển đến địa điểm bán lưu động có sự hỗ trợ của lực lượng chức năng cùng các tình nguyện viên để đảm bảo giãn cách. Đến hôm nay, khi hàng quán được mở cửa trở lại (chỉ bán mang về) thì các cửa hàng bánh Trung thu trên con phố này đồng loạt hoạt động lại để phục vụ nhu cầu cho người dân.

Đại chiến bánh Trung thu ngày cuối cùng: Có người mua liền lúc 44 chiếc, ai cũng tranh thủ hốt nốt - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thuỵ Khuê đã mở cửa trở lại

Mặc dù người dân vẫn xếp hàng chờ mua rất ngay ngắn, tuy nhiên vào giờ cao điểm, lượng xe qua lại khá đông nên cơ sở 2 của bánh Trung thu Bảo Phương đã phải tạm đóng cửa. Cách đó không xa, điểm bán lưu động tại trường Tiểu học Chu Văn An vẫn hoạt động, không gian rộng nên khách xếp hàng thoải mái hơn, không bị chen chúc như trên phố.

Đại chiến bánh Trung thu ngày cuối cùng: Có người mua liền lúc 44 chiếc, ai cũng tranh thủ hốt nốt - Ảnh 3.

Cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương 2 đã phải tạm đóng cửa, khách được hướng dẫn xuống mua tại điểm bán lưu động

Tại điểm bán bánh Trung thu lưu động trên phố Thuỵ Khuê, tới trưa hôm nay (21/9), khách đến mua vẫn rất đông. Có những người còn mua 5 - 6 hộp, thậm chí 11 hộp to (tương đương 44 chiếc bánh). Có vẻ như dù là ngày cuối cùng trước thềm Trung thu nhưng sức nóng của hàng bánh nổi tiếng này vẫn không hề hạ nhiệt.

Đại chiến bánh Trung thu ngày cuối cùng: Có người mua liền lúc 44 chiếc, ai cũng tranh thủ hốt nốt - Ảnh 4.

Khu vực bán rộng rãi hơn nên người dân không phải chen lấn

Điểm bán bánh lưu động trên phố Thuỵ Khuê trong ngày cuối cùng trước thềm Trung thu

Tin liên quan