2k5, 2k6 lên mạng nhận 'mẹ đơn thân cần tìm bố cho con', sự thật phía sau khiến dân tình sôi máu

0
TikTok đang ngày càng chiếm vị trí quan trọng với dân mạng, nhất là hội Gen Z. Cũng chính từ đây, hàng loạt trend mới đã nở rộ và được netizen lăng xê nhiệt tình.

Tuy nhiên không phải trào lưu nào từ nền tảng này cũng nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Ví dụ mới nhất là trend "mẹ đơn thân tìm bố cho con" và điều gây sốc là các "mẹ đơn thân" tự nhận này chỉ loanh quanh từ 2k6 - 2k4, tức là từ 15 - 17 tuổi.

Nội của những clip này khá đơn giản, các gái xinh 10X ghi caption cho clip của mình gồm có 3 mục chính: tên, năm sinh và cụm "mẹ đơn thân cần tìm bố cho con". Và cái kết là "con" mà những cô bạn này muốn nhắc đến thường là búp bê, thú cưng hoặc xài ảnh em bé lấy trên mạng.

Các gái xinh từ 2k6 - 2k4 hồn nhiên tự nhận mình là... mẹ đơn thân

Và cái kết, "con" là búp bê hoặc ảnh mạng

Đương nhiên trào lưu này nhanh chóng nhận về chỉ trích dữ dội từ netizen. Bởi lẽ chủ nhân của những clip này còn khá ít tuổi, thậm chí còn chưa đủ tuổi quan hệ tình dục theo quy định hiện hành của pháp luật. Ngoài ra netizen cũng cho rằng khái niệm mẹ đơn thân (single mom) đang bị hiểu lầm và lạm dụng.

Một số bình luận của dân mạng:

- Nhiều bé lệch lạc suy nghĩ làm ảnh hưởng nghĩa từ single mom ghê. Single mom là chỉ những người phụ nữ người ta khổ vì chồng hoặc ảnh hưởng nhiều thứ nên không thể duy trì hạnh phúc vợ chồng nữa, tức là những lý do bất khả kháng mới phải chịu tiếng mẹ đơn thân. Còn đây ăn chưa no lo chưa tới nhưng lại đòi làm single mom là sao nhỉ? Không một ai đồng tình cả.

- Dù là lấy ảnh mạng câu view hay không thì mình cũng không đồng tình. Cảm giác như các bạn ấy xem chuyện thành mẹ đơn thân là bình thường, đơn giản lắm ấy.

- Người ta cố gắng không để làm single mom còn đây thì cố tình kiểu mong muốn để được khoe khoang hay sao ấy.

- Kiếm cái ảnh nào cho thật trân tí được không? Cái ảnh mạng không hề giả trân nha.

- Đùa thì có mức độ thôi mấy bạn ơi. Trend gì kì cục.

- Biết là trend nhưng làm vậy chi? Cho người ta biết mình muốn có con sớm hả?


Nguồn: TikTok
Tags: gen Z

Tin liên quan