TP.HCM: Đi khám bệnh khi có triệu chứng sốt, hai vợ chồng phát hiện mắc Covid-19

0

Hai vợ chồng đến phòng khám đa khoa kiểm tra sức khỏe vì có triệu chứng sốt, ho, chóng mặt. Sau đó ra về, nhưng thấy triệu chứng ngày càng nặng nên đến bệnh viện khám thì phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 11/6, UBND phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TP.HCM vừa có thông báo tìm người từng đến phòng khám trên địa bàn vì liên quan đến ca mắc Covid-19.

Theo đó những cá nhân đã đến khám và chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Thiên Hậu, địa chỉ 147 đường Bình Long, khu phố 27, phường Bình Hưng Hoà A từ ngày 7/6 đến 11h30 ngày 11/6 khẩn trương đến Trạm y tế phường hoặc cơ quan Y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ.

TP.HCM: Đi khám bệnh khi có triệu chứng sốt, hai vợ chồng phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong toả phòng khám đa khoa Thiên Hậu

Theo UBND phường Bình Hưng Hoà A, trước đó có hai vợ chồng ở quận Tân Phú, TP.HCM từng đến đây khám bệnh tại phòng khám Thiên Hậu và hiện cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ cho thấy trong ngày 7/6 và 9/6, người vợ có biểu hiện chóng mặt, ho, sốt... nên được chồng đưa đến Phòng khám đa khoa Thiên Hậu khám bệnh, truyền nước.

Tuy nhiên do các triệu chứng của người vợ không thuyên giảm, nên chiều ngày 10/6 họ tiếp tục đến Bệnh viện Trưng Vương để khám. Qua khám sàn lọc, với các triệu chứng nghi nhiễm bệnh nên người vợ được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19.

Ngay khi nhận thông tin bệnh nhân mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã phong toả, tạm ngừng hoạt động phòng khám này để tiến hành phun khử khuẩn và điều tra truy vết.

Các nhân viên làm việc tại phòng khám được xác định F1 đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Tags:

Tin liên quan