Nóng: Siêu sao Son Heung-min ghi bàn, Hàn Quốc giúp Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

0

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Son Heung-min trực tiếp khiến Lebanon không còn cơ hội vượt qua tuyển Việt Nam.

-> Xem video bàn thắng của Son Heung-min tại đây

Phút 70 trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Lebanon, lượt trận cuối bảng H, tiền đạo Son Heung-min thuộc biên chế Tottenham Hotspur đã ghi bàn thắng từ chấm phạt đền nâng tỷ số lên 2-1 cho tuyển Hàn Quốc.

Nóng: Siêu sao Son Heung-min ghi bàn, Hàn Quốc giúp Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Son Heung-min nâng tỷ số lên 2-1 từ chấm phạt đền

Trước đó, hậu vệ Lebanon để bóng chạm tay trong vòng cấm. Thất bại của Lebanon là một kết quả có lợi cho Việt Nam.

Bàn thắng của Son cũng ấn định kết quả chung cuộc 2-1 cho tuyển Hàn Quốc trước Lebanon. Với kết quả này, đại diện đến từ Tây Á kết thúc vòng loại thứ hai với 10 điểm. Kể cả trong trường hợp tuyển Việt Nam thua UAE, Lebanon vẫn sẽ xếp sau chúng ta trên BXH những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Nếu phải tranh chấp suất 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, tuyển Việt Nam hiện có trong tay 11 điểm (sau khi trừ 6 điểm thu về từ 2 trận thắng Indonesia). 

Với số điểm này, đoàn quân của HLV Park đã chắc chắn xếp trên Lebanon (10 điểm) và Kyrgyzstan (4 điểm). Cơ hội đi tiếp của Việt Nam là rất lớn, khi tất cả đội nhì bảng có khả năng tranh chấp còn lại đều phải đối đầu với các đội nhất bảng ở lượt trận cuối cùng.

Iran, Jordan, Uzbekistan sẽ buộc phải giành chiến thắng trước Iraq, Australia và Saudi Arabia để vượt qua thầy trò HLV Park. Thêm vào đó, chỉ cần Trung Quốc thất bại trước Syria, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu cuối cùng.

Nóng: Siêu sao Son Heung-min ghi bàn, Hàn Quốc giúp Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.
Tags:

Tin liên quan