'Logan Lee' Park Eun Seok chính thức xin lỗi vì nhân vật 'phân biệt chủng tộc' ở Penthouse 3

0

Nam diễn viên Park Eun Seok - người thủ vai Alex trong Penthouse 3 đã gửi lời xin lỗi và giải thích về hình tượng nhân vật mới tới khán giả.

Lên sóng được 2 tập, Penthouse 3 nhanh chóng vướng phải làn sóng chỉ trích từ netizen Hàn và quốc tế, vì tạo hình nhân vật Alex do Park Eun Seok thủ vai chứa yếu tố phân biệt chủng tộc, chiếm đoạt văn hóa. Rất nhanh sau đó, nam diễn viên đã chính thức lên tiếng xin lỗi bằng một bài đăng dài trên trang TikTok cá nhân gần 600 nghìn follow của mình.

Nam diễn viên lên tiếng xin lỗi trên trang TikTok của mình

Theo đó, nam diễn viên gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới những khán giả đã cảm thấy bị xúc phạm bởi tạo hình và cách ứng xử của nhân vật Alex trong phim. Đồng thời, Park Eun Seok nhấn mạnh việc xây dựng nhân vật Alex là đang nỗ lực thể hiện sự tôn trọng nền văn hóa này, chứ không hề có ý chế giễu hay xúc phạm cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Bài đăng nhanh chóng tạo nên nhiều luồng ý kiến khen chê từ dư luận. Nhiều khán giả lên tiếng đồng cảm với Park Eun Seok, và yêu cầu đạo diễn hoặc NSX Penthouse lên tiếng chính thức về vấn đề nghiêm trọng này.

Nguyên văn bài đăng:

Về nhân vật Alex của bộ phim Penthouse, tôi muốn cho mọi người biết rằng sự xuất hiện của nhân vật này không hề có ý để làm hại, chế giễu, thiếu tôn trọng hoặc làm nản lòng cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy bị xúc phạm bởi ngoại hình của nhân vật. Chúng tôi đang nỗ lực thể hiện sự ngưỡng mộ của nền văn hóa hơn là sự chế nhạo. Nhưng cũng là một nỗ lực sai lầm cho sự phát triển nhân vật.

Một lần nữa, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã bị xúc phạm, bản thân tôi cũng là người dân tộc thiểu số nên tôi biết và thấu hiểu điều này. Cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội để phát triển về nhận thức.

Tôi hy vọng rằng sự xuất hiện của Alex là một cách tiếp cận nhân vật văn hóa và muốn "giống", chứ không hề cố ý miêu tả sự chế nhạo hay xúc phạm.

Logan Lee Park Eun Seok chính thức xin lỗi vì nhân vật phân biệt chủng tộc ở Penthouse 3 - Ảnh 4.

Trước đó, ở tập 2, phim có sự xuất hiện của một nhân vật mới tên Alex đến từ Hoa Kỳ, là anh trai sinh đôi của Logan Lee (Park Eun Seok) - nhân vật này sở hữu nước da ngăm, gu thời trang dị biệt và dường như còn sử dụng AAVE - tiếng Anh bản ngữ của người Mỹ gốc Phi. Không chỉ lên tiếng chỉ trích phim, một số netizen còn trách móc Park Eun Seok đáng lẽ có thể tư vấn cho đội ngũ sản xuất, vì nam diễn viên đã sống ở New York trong 15 năm trước khi chuyển về Hàn Quốc, nên tiếp xúc với rất nhiều chủng tộc và đủ hiểu biết để xây dựng một nhân vật ít phản cảm nhất.

Logan Lee Park Eun Seok chính thức xin lỗi vì nhân vật phân biệt chủng tộc ở Penthouse 3 - Ảnh 5.

Penthouse 3 lên sóng tối thứ Sáu hàng tuần.

Nguồn: Koreaboo

Tags:

Tin liên quan