Hit của aespa bị cấm phát trong khi ôn thi tuyển sinh đại học, lý do đằng sau mới gây 'bật ngửa'

0

Ca khúc mới nhất của aespa bị liệt vào danh sách đen không được nghe trong thời gian ôn thi đại học tại Hàn Quốc.

Kỳ thi đại học (CSAT) luôn được xem là một trong những cột mốc quan trọng nhất đối với các sĩ tử tại Hàn Quốc, bởi họ quan niệm rằng chỉ cần vượt qua cánh cửa này, học sinh của họ sẽ có một tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, người dân nước này đã đưa ra một danh sách những bài hát cấm nghe trong thời gian ôn thi, bởi họ cho rằng nó có thể gây nghiện và khiến học sinh phân tâm trong việc học.

Hit của aespa bị cấm phát trong khi ôn thi tuyển sinh đại học, lý do đằng sau mới gây bật ngửa - Ảnh 1.

CSAT là kỳ thi khốc liệt nhất đối với học sinh Hàn Quốc

Trong danh sách này có ca khúc Next Level mới ra mắt gần đây của nhóm nhạc aespa. Next Level sở hữu giai điệu vô cùng bắt tai và cuốn hút. Trớ trêu thay, đây cũng là lý do khiến cho ca khúc này bị cấm trong quá trình ôn thi tuyển sinh đại học của các sĩ tử Hàn Quốc.

aespa trở lại đường đua Kpop với ca khúc Next Level

Các nhà phê bình âm nhạc cho rằng: “Chúng ta sẽ trở nên phấn khích ngay khi Karina bắt đầu điệp khúc I’m on the Next Level, giai điệu của ca khúc đó cứ văng vẳng trong tâm trí của người nghe”. Điều này cũng chính là lý do khiến cho chúng ta có thể nghiện bài hát đơn giản nhưng đậm chất tương lai này khi có sự kết hợp với vũ trụ tưởng tượng kỳ lạ của AI.

Next Level có thể gây nghiện với người nghe

Next Level là một bản phối kết hợp nhiều thể loại bài hát mà SM đã và đang thử nghiệm. Chính vì vậy, rất nhiều người hâm mộ đã phải lòng ca khúc này vì nó được tạo ra với phong cách âm nhạc độc đáo gây nghiện.

Hit của aespa bị cấm phát trong khi ôn thi tuyển sinh đại học, lý do đằng sau mới gây bật ngửa - Ảnh 4.

Next Level có phong cách âm nhạc độc đáo

Tuy nhiên, điều này lại chính là mối lo đối với các bậc phụ huynh tại Hàn Quốc khi con em của mình đang trong giai đoạn nước rút của kỳ thi CSAT. Chính vì vậy, bài hát Next Level sẽ trở thành ca khúc tiếp theo của nhà SM bị đưa vào danh sách cấm nghe trước kỳ thi đại học quan trọng tại Hàn Quốc.

Next Level bị cấm nghe trước kỳ thi CSAT

Next Level đã chứng minh được sức hút của mình thông qua thành tích vượt trội. Ca khúc của nhóm nhạc tân binh aespa đã tiến sâu vào bảng xếp hạng MelOn với vị trí thứ 5 mặc dù các cô nàng nhà SM chỉ mới debut 7 tháng. Bên cạnh đó, lượt xem trên YouTube cũng là một minh chứng cho độ hot của các nữ thần tượng, khi ca khúc Next Level vẫn giữ vị trí top 23 trending với hơn 86 triệu lượt xem.

Hit của aespa bị cấm phát trong khi ôn thi tuyển sinh đại học, lý do đằng sau mới gây bật ngửa - Ảnh 6.

Lượt xem sau 2 tuần phát hành của Next Level

Trước đó, ca khúc Ring Ding Dong của nhóm nhạc nhà SM SHINee cũng đã được đưa vào danh sách này. Điều này không quá khó hiểu khi đây là được coi là bản hit kinh điển của SHINee cho đến thời điểm hiện tại. Câu thần chú "Ring Ding Dong" cứ văng vẳng mãi trong đầu thì chúng ta khó mà tập trung để làm việc được.

Ring Ding Dong cũng từng là ca khúc bị cấm trong các kỳ thi CSAT

Vậy mới thấy, gây nghiện cũng là một cái tội!

Nguồn: AK - Ảnh: Internet - Clip: YT

Tags:

Tin liên quan