Cục diện BXH các đội nhì vòng loại World Cup: 'Oppa' Son Heung-min ghi bàn giúp Việt Nam tiến sát tấm vé đi tiếp

0

Ngày 13/6, Lebanon bước vào trận đấu với Hàn Quốc. Họ đã chắc chắn xếp thứ 2 bảng H. Tuy nhiên, mục tiêu vẫn là giành trọn 3 điểm để đảm báo một suất trong top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Lebanon bước vào trận đấu với quyết tâm cao độ. Trong khi đó, những ngôi sao bên phía Hàn Quốc không còn nhiều động lực. Họ đã nắm chắc trong tay ngôi đầu bảng H khi hơn Lebanon 3 điểm cùng hiệu số vượt trội (+20 so với +4). Dù để thua và để đối thủ san bằng khoảng cách về điểm số, Hàn Quốc vẫn nắm chắc ngôi đầu do hơn về chỉ số phụ.

Cập nhật diễn biến trận đấu:

66: Son Heung-min ghi bàn trên chấm 11m. Hàn Quốc 2-1 Lebanon.

Trước đó, hậu vệ Lebanon để bóng chạm tay trong vòng cấm. Một kết quả có lợi cho Việt Nam

65': Hàn Quốc đang ép sân liên tục. Lebanon phòng ngự lăn xả. Nếu cầm chân Hàn Quốc thành công, đội khách cũng có thể yên tâm với 11 điểm tích lũy để so kè với các đội nhì ở bảng khác.

55': Hàn Quốc gỡ hòa sau cú đánh đầu của Song Min-kyu. Bóng chạm vào một cầu thủ Lebanon đổi hướng và đi vào lưới.

Cục diện BXH các đội nhì vòng loại World Cup: Oppa Son Heung-min ghi bàn giúp Việt Nam tiến sát tấm vé đi tiếp - Ảnh 2.

Chỉ số trận đấu sau hiệp một

45': Hiệp một khép lại với tỷ số là 1-0 nghiêng về phía Lebanon

12': Lebanon có bàn mở tỷ số từ khá sớm do công của Soony Saad. Nếu kết quả này được giữ nguyên, Lebanon sẽ có 13 điểm, nắm chắc một suất đi tiếp. Đồng thời gây áp lực lớn đối với Việt Nam.

1': Đội hình ra sân của hai đội

Cục diện BXH các đội nhì vòng loại World Cup: Oppa Son Heung-min ghi bàn giúp Việt Nam tiến sát tấm vé đi tiếp - Ảnh 3.
Cục diện BXH các đội nhì vòng loại World Cup: Oppa Son Heung-min ghi bàn giúp Việt Nam tiến sát tấm vé đi tiếp - Ảnh 4.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng tiếp theo. Ban đầu, quy định lựa chọn top 4 đội nhì bảng, tuy nhiên, chủ nhà Qatar đã chắc suất ngôi đầu bảng E nên sẽ có thêm một suất cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5.

Ở lượt trận cuối cùng, ĐT Việt Nam chạm trán đối thủ rất mạnh là UAE. Nếu để thua, chúng ta sẽ tụt xuống vị trí thứ nhì. Hiện tại, Việt Nam có 11 điểm để so sánh với các đội nhì bảng khác (đã trừ đi kết quả ở những trận với Indonesia).


Tags:

Tin liên quan