Cổ động viên tìm đến 'nick fake' của trọng tài Sato Ryuji xả hận, báo Malaysia cũng bị lừa

0

Trên sân, ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam thi đấu gay cấn bao nhiêu thì "cuộc chiến" trên mạng xã hội sau trận cũng nóng bỏng bấy nhiêu.

Tình huống đáng chú ý nhất trong trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam là pha ngã của Văn Toàn trong vòng cấm, mang về quả phạt đến ấn định tỷ số 2-1 cho "những ngôi sao vàng" (Quế Ngọc Hải thực hiện thành công).

Những góc quay trên sóng truyền hình trực tiếp trận đấu đã không ghi lại được thời điểm Văn Toàn bị phạm lỗi. Đó là tình huống tiền đạo mang áo số 9 bị đối phương đá vào chân. Văn Toàn ngã đủ khôn khéo để thuyết phục trọng tài ngắt còi.

Tất nhiên, các cổ động viên Malaysia rất tức giận với pha bóng này. Họ cho rằng Văn Toàn đã ngã vờ và lùng sục tài khoản cá nhân của trọng tài Sato Ryuji. Tuy nhiên, tài khoản mà họ tìm được lại là một "nick fake" được tạo ngay sau trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam. Những bài đăng của tài khoản này được viết bằng tiếng Anh, có lượng tương tác khủng, hơn 3000 lượt thích, hơn 6000 bình luận.

Cổ động viên tìm đến nick fake của trọng tài Sato Ryuji xả hận, báo Malaysia cũng bị lừa - Ảnh 2.

Tài khoản facebook giả của trọng tài Sato có lượng tương tác khủng

Cổ động viên tìm đến nick fake của trọng tài Sato Ryuji xả hận, báo Malaysia cũng bị lừa - Ảnh 3.

Tài khoản Instagram giả của trọng tài Sato

Những bình luận này thu hút sự chú ý của giới truyền thông Malaysia. Trang bharian.com cũng bị lừa khi viết: "Tài khoản Instagram của trọng tài trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam, ông Ryuji Sato, tràn ngập những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng".

Trang này cũng không quên nhắc đến pha ngã của Văn Toàn: "Người hâm mộ Malaysia đã rất tức giận với việc Việt Nam được hưởng quả phạt đền, dù không có sự tiếp xúc của Brendan Gan với Nguyễn Văn Toàn, anh ta đã lừa trọng tài".

Cổ động viên tìm đến nick fake của trọng tài Sato Ryuji xả hận, báo Malaysia cũng bị lừa - Ảnh 4.
Tags:

Tin liên quan