BV quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú vì có ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến khám

0

Thông tin trên được Sở Y tế TP.HCM cho biết vào trưa ngày 3/6, hiện tại ngoài BV quận Gò Vấp còn có 3 bệnh viện khác tạm ngưng nhận bệnh nhân và 2 bệnh viện phong tỏa toàn bộ vì liên quan đến Covid-19.

Theo đó, sau khi nhận thông báo về một bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 từng đến khám, BV quận Gò Vấp đã tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

BV quận Gò Vấp cho biết, ca dương tính mới là một nam thanh niên 30 tuổi, ngụ tại Gò Vấp từng đến BV khám vào ngày 29/5. Sau khi có kết quả dương tính, BV đã dừng hoạt động khám bệnh ngoại trú, tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu vực khám, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị nội trú.

Ngoài BV quận Gò Vấp, Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết BV quận Bình Thạnh, BV Phụ sản MêKông, BV Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân) cũng đang tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú vì có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến khám bệnh.

Có 2 BV tạm thời phong tỏa do phát hiện nhân viên nhiễm Covid-19 là BV Quận Tân Phú (2 nhân viên) và BV Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên). Ngoài ra còn có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca nhiễm là PKĐK Trần Diệp Khanh và PKĐK Xóm Mới - đều thuộc quận Gò Vấp.

BV quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú vì có ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến khám - Ảnh 1.

BV Đa khoa quận Gò Vấp tạm thời ngưng nhận bệnh nhân (ảnh minh họa)

Trong 24 giờ qua, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận thêm 34 trường hợp dương tính mới. Tổng số ca bệnh Covid-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 321 trường hợp, trong đó có 3 người bệnh rất nặng.

Tính đến trưa ngày 3/6, Bộ Y tế cho biết vừa ghi nhận thêm 19 ca bệnh mới liên quan đến ổ dịch Hội truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM. Như vậy, chuỗi lây nhiễm này đã có đến 267 ca bệnh theo như Bộ Y tế đã công bố.

Ngoài TP.HCM, Bộ Y tế còn ghi nhận thêm 10 ca ở Long An, 3 ca Bình Dương, 2 ca Trà Vinh, 1 ca Đắk Lắk, 1 ca Tây Ninh, 1 ca Đồng Tháp và 1 ca bệnh ở Bạc Liêu đều liên quan đến Hội truyền giáo này. Hiện ngành y tế vẫn đang khẩn trương truy vết, cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

BV quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú vì có ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến khám - Ảnh 3.
Tags:

Tin liên quan