Diamond Plaza - nơi các 'fashionista' tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao?

0

Nhắc đến Diamond Plaza quận 1, có lẽ thế hệ 8x và 9x đời đầu ở TP.HCM đều có những kỷ niệm một thời không thể nào quên. Nơi đây từng là địa điểm của các fashionista hội tụ nhưng hiện tại trở nên vắng vẻ, đặc biệt khu vực mua sắm khá đìu hiu.

Tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, vị trí "đất vàng" ở quận 1, Diamond Plaza là địa điểm lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất của thế hệ 8x, 9x đời đầu tại TP.HCM.

Ngược dòng về hơn 20 năm trước, năm 1999 Diamond Plaza được xây dựng thành tòa cao ốc gồm 22 tầng, chia làm 2 bên gồm khu thương mại và căn hộ dịch vụ.

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Mặt tiền Diamond Plaza trên đường Lê Duẩn

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Đây là TTTM đầu tiên ở TP.HCM nên để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho người dân, đặc biệt là giới trẻ

Diamond Plaza ra đời tại thời điểm chuyển giao giữa thế kỷ 20 và 21, cũng là một trong những toà nhà hiện đại đầu tiên ở trung tâm TP.HCM. Vì vậy, toà nhà này là địa điểm vui chơi thường xuyên và rất quen thuộc của người dân, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x đời đầu với nhiều kỷ niệm khó quên.

Đặc biệt hơn nữa, Trung tâm thương mại (TTTM) này là địa điểm mà các fashionista thường xuyên hội tụ để trình diễn những bộ quần áo thời trang độc đáo. Mặt tiền của TTTM với thiết kế mang phong cách châu Âu rất ấn tượng và hiện đại nên được giới trẻ thời đó yêu thích, thoải mái phô diễn phong cách thời trang "cool ngầu".

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Diamond Plaza từng là địa điểm quen thuộc của các fashionista

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.

Phía trước TTTM được thiết kế như phong cách phương Tây

Và cho đến tận bây giờ, Diamond Plaza vẫn là điểm đến vui chơi ưa thích của người dân, đặc biệt vào những ngày Noel, Tết luôn nhộn nhịp vì toà nhà thường được trang trí lung linh.

Tuy nhiên, trừ những dịp lễ Tết thì Diamond Plaza hiện tại khá vắng lặng, không còn ồn ào náo nhiệt như trước. Bên trong khu TTTM gồm cả 4 tầng trước đây thường sầm uất nhưng giờ đìu hiu, vắng khách. Các cửa hàng thời trang nổi tiếng ở đây hầu như ít khách mua.

Một nhân viên tại cửa hàng thời trang ở tầng 3 cho hay, từ khi xuất hiện dịch Covid-19 nơi này đã vắng tanh, các cửa hàng hầu như chỉ có nhân viên chứ chẳng mấy khách. Nếu có khách cũng chỉ là những người đi tham quan cho biết địa điểm mua sắm thời trang đầu tiên ở TP.HCM.

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 5.

Bên trong TTTM giờ đây khá vắng vẻ, lác đác vài khách đi dạo tham quan

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.

Rất ít khách mua sắm tại TTTM này

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 7.

Hiện nay TP.HCM có rất nhiều TTTM hiện đại nhưng Diamond Plaza luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, trong đó có thế hệ 8x, 9x

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 8.

Nơi này được xem là kinh đô thời trang đầu tiên ở TP.HCM

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 9.

Cả 4 tầng kinh doanh các mặt hàng thời trang đều vắng khách

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 10.

Các cửa hàng quần áo hầu như không có khách

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 11.

Mặt hàng mỹ phẩm cũng tương tự

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 12.

Không gian khá hiện đại nhưng vắng vẻ

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 13.

Cả 4 tầng thời trang đều đìu hiu, vắng người

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 14.

Chỉ thấy nhân viên đi lại ở các tầng

Nhiều mặt hàng thời trang được các fashionista lựa chọn

Diamond Plaza - nơi các “fashionista” tụ hội và chứa nhiều kỷ niệm của 8x, 9x đời đầu ở Sài Gòn hiện giờ ra sao? - Ảnh 16.

Lác đác vài khách vào tham quan chứ hầu như ít mua sắm

Tin liên quan