Big Hit bành trướng quá rồi: 'thâu tóm' công ty quản lý của Ariana Grande và Justin Bieber, 'kẻ thù' của Taylor Swift gia nhập hội đồng quản trị!

0

Thương vụ mới nhất của Big Hit khiến công chúng không khỏi kinh ngạc, những màn hợp tác giữa BTS với Ariana Grande, Justin Bieber, Demi Lovato,...

Theo thông tin mới nhất, công ty con của HYBE (tên mới của Big Hit Entertainment) tại Hoa Kỳ - Big Hit America - dự kiến sẽ tiếp quản 100% công ty Ithaca Holdings trong thời gian sắp tới. Ithaca Holdings bao gồm hãng đĩa Big Machine Label Group và Scooter Braun Project - công ty quản lý hiện tại của Ariana Grande, Justin Bieber, J Balvin và Demi Lovato. Đây là bước tiến lớn của HYBE trong việc khẳng định vị thế toàn cầu thông qua sự thành công quá lớn của BTS những năm qua. 

Big Hit bành trướng quá rồi: thâu tóm công ty quản lý của Ariana Grande và Justin Bieber, kẻ thù của Taylor Swift gia nhập hội đồng quản trị! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Scooter Braun, Chủ tịch Ithaca Holdings, cũng sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của HYBE. Scooter Braun là cái tên quá quen thuộc với công chúng khi đang là quản lý của Ariana Grande, Justin Bieber và Demi Lovato đồng thời là "kẻ thù" của Taylor Swift khi ông đã tước mất quyền sở hữu bản thu 6 album của nữ ca sĩ sinh năm 1989. Nghệ sĩ của cả hai công ty từ nay sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ cùng nhau, hứa hẹn nhiều màn hợp tác đáng kì vọng trong tương lai.

Big Hit bành trướng quá rồi: thâu tóm công ty quản lý của Ariana Grande và Justin Bieber, kẻ thù của Taylor Swift gia nhập hội đồng quản trị! - Ảnh 2.

Việc sát nhập này được tờ Variety của Mỹ đánh giá sẽ trở thành một trong những công ty giải trí lớn nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Nhìn vào dàn nghệ sĩ trực thuộc sự quản lý của công ty hiện tại, công chúng có thể thấy tầm cỡ của công ty sau khi sát nhập: BTS, Ariana Grande, Justin Bieber, Demi Lovato,... Tính đến thời điểm hiện tại, tính chung tất cả các công ty con nằm trong "hệ sinh thái" HYBE thì họ đang sở hữu những tên tuổi thực sự đình đám: BTS, TXT, SEVENTEEN, NU’EST, GFRIEND, ENHYPEN, ZICO, Justin Bieber, Ariana Grande, J Balvin, Demi Lovato, Thomas Rhett, Florida Georgia Line, Lady A,...

Big Hit bành trướng quá rồi: thâu tóm công ty quản lý của Ariana Grande và Justin Bieber, kẻ thù của Taylor Swift gia nhập hội đồng quản trị! - Ảnh 3.

Mặc dù Ariana Grande, Demi Lovato và Justin Bieber có sự chuyển đổi về công ty quản lý nhưng bản quyền các sản phẩm âm nhạc của cả 3 đều không bị ảnh hưởng do cả 3 không thuộc hãng đĩa Big Machine Label Group nằm trong thương vụ mua bán này. Cụ thể, Ariana Grande thuộc hãng đĩa Republic Records, Justin Bieber thuộc Def Jam Recordings trong khi Demi Lovato thuộc Hollywood Records. Sự rạch ròi trong nền công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ cũng giúp tránh những rắc rối không đáng có phát sinh.

HYBE mới đây cũng thông báo về đối tác âm nhạc toàn cầu của họ - Universal Music Group, giúp việc phát hành âm nhạc càng trở nên dễ dàng. Có thể thấy, từ một công ty nhỏ trên bờ vực phá sản, Big Hit Entertainment năm nào đã "vươn mình" trở thành một "đế chế" HYBE đầy quyền lực, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành giải trí toàn cầu.

Big Hit bành trướng quá rồi: thâu tóm công ty quản lý của Ariana Grande và Justin Bieber, kẻ thù của Taylor Swift gia nhập hội đồng quản trị! - Ảnh 4.

Chủ tịch kiêm CEO  của HYBE, ông Bang Si Hyuk bày tỏ niềm vui mừng và sự lạc quan với những cơ hội rộng mở trong tương lai từ thương vụ này: “Hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm tạo đòn bẩy cho những thành công mới, tiếp nối những gì mà chúng tôi đã đạt được, những bí quyết cũng như kiến thức chuyên môn nhằm tạo ra sự cộng hưởng, vượt qua các giới hạn và phá bỏ những rào cản văn hóa. Xin hãy mong chờ những khả năng vô hạn mà HYBE, Ithaca Holdings và mô hình hợp tác mới này sẽ tạo ra trong nền công nghiệp âm nhạc”

Scooter Braun cũng bày tỏ ý kiến của ông về màn sát nhập đình đám này: “Đây sẽ là lần đầu tiên mà hệ thống và phương thức quản lý mang tính đột phá của HYBE sẽ hòa nhập vào thị trường Mỹ ngay từ những bước đầu trong sự nghiệp của nghệ sĩ. Thêm vào đó, sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp của các nghệ sĩ mà chúng tôi đang làm việc cùng. Đây là một cơ hội cho chúng tôi để viết nên lịch sử và tiếp tục đổi mới và cách mạng hóa nền công nghiệp âm nhạc. Những hệ quả của mối hợp tác này sẽ trở thành tượng đài trong nhiều năm nữa.” 

Nguồn: Variety, Music World Business - Ảnh: Internet

Tin liên quan