Đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng' như Ngọc Trinh, phải tậu ngay những hệ thống chống trộm 'nhỏ nhưng có võ' này cho ngôi nhà bạn!

0

Vụ việc căn biệt thự triệu đô của Ngọc Trinh bị trộm vào như "chốn không người" là hồi chuông cảnh giác cho tất cả mọi người!

Chiều ngày 30/3, dân tình rần rần trước thông tin Ngọc Trinh báo mất trộm bộ sưu tập đồng hồ tại biệt thự tiền tỷ. Phía Ngọc Trinh cũng xác nhận xảy ra vụ việc trên, thất thoát 13 chiếc đồng hồ đắt tiền, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng. Vụ trộm xảy ra tại căn biệt thự của cô nằm ở phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức.

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng như Ngọc Trinh, phải tậu ngay những hệ thống chống trộm nhỏ nhưng có võ này cho ngôi nhà bạn! - Ảnh 1.

Căn biệt thự của Ngọc Trinh

Thông tin này khiến dư luận vô cùng hoang mang cũng như đặt dấu hỏi về hệ thống an ninh có phần lỏng lẻo tại căn biệt thự đắt tiền này. Sau vụ việc trên, chắc chắn điều Ngọc Trinh cần làm chính là nâng cấp hệ thống bảo vệ cho căn nhà của mình.

Nhưng đừng để "mất bò mới lo làm chuồng" như Ngọc Trinh, dưới đây là những sản phẩm thuộc hệ thống an ninh mà bạn nên tham khảo qua.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại

Các hệ thống báo trộm qua điện thoại ngày nay đã được áp dụng các công nghệ hiện đại và hoạt động tin cậy hơn. Việc lắp đặt chúng là giải pháp hoàn hảo để báo động cho bạn từ xa để kịp thời xử lý khi có đối tượng đột nhập vào nhà.

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị này tương đối đơn giản. Khi phát hiện được các hành vi cạy cửa, mở cửa của kẻ trộm cũng như phát hiện sự chuyển động, di chuyển của kẻ trộm trong khu vực được lắp thiết bị bảo vệ, hệ thống sẽ hú còi báo động đồng thời gọi điện thoại thông báo ngay cho chủ nhà hay các số điện thoại đã lưu trong hệ thống.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại có nhiều mức giá khác nhau, từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Thường các hệ thống này sẽ đi kèm một loạt các thiết bị khác như chuông báo động, cửa từ, cảm biến rung... tuỳ từng loại.

Lắp đặt cổng tia hồng ngoại

Cổng tia hồng ngoại là thiết bị báo trộm được lắp đặt tại khu vực hàng rào xung quanh căn biệt thự. Đây được coi là chốt chặn đầu tiên để bảo vệ ngôi biệt thự khi bị kẻ xấu tấn công.

Thiết bị này được thiết kế bao gồm 2 đầu dò cảm biến, kích thước khá nhỏ gọn. Khi kẻ trộm trèo qua hàng rào để đột nhập vào nhà khiến các tia hồng ngoại này bị đứt đoạn thì ngay lập tức chuông trộm sẽ kêu.

Nút báo động khẩn cấp

Thiết bị này sẽ phát đi tín hiệu báo động khẩn cấp SOS khi có sự cố xảy ra, thiết bị an ninh sẽ được kích hoạt báo động và thực hiện cuộc gọi báo động khẩn cấp tới danh sách các số điện thoại được thiết lập sẵn. Đây được xem là thiết bị vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn của bản thân.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người và hạn chế thiệt hại và tài sản trước các trường hợp hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường phớt lờ tầm quan trọng của thiết bị này. Đặc biệt, trong các trường hợp sự cố trộm cướp, nó chính là thiết bị góp phần gây hoang mang cực độ cho "kẻ địch" và giúp chúng ta gây sự chú ý của những người xung quanh.

Hiện nay có nhiều thiết bị báo cháy trên thị trường với giá dễ sở hữu chỉ tầm 1 triệu đồng.

Nguồn ảnh: Internet

Tags: Cong-nghe

Tin liên quan