5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không

0

Ung thư dạ dày hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần tìm cách phòng tránh bệnh càng sớm càng tốt.

1. Đau bụng kéo dài

Dù là viêm dạ dày hay loét dạ dày thì những cơn đau bụng của người có bệnh dạ dày cũng rất nghiêm trọng. Với người bị viêm loét dạ dày thì cơn đau bụng có thể kéo dài trong khoảng 1 tiếng sau bữa ăn. Nhưng khi cơn đau này kéo dài và xuất hiện liên tục trong cuộc sống hàng ngày thì cần cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh ung thư.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 1.

2. Xuất hiện các cục u ở vùng bụng trên

Bạn nên để ý nếu thấy bụng xuất hiện những dấu hiệu khác lạ, điển hình là các cục u trên bụng. Nếu bạn cảm thấy có một khối căng cứng trên bụng và thậm chí nó còn gây đau ở vùng tim thì cần hết sức chú ý. Khi kích cỡ khối u này tăng lên thì nó có thể dẫn đến những cơn đau ở lưng, ngực và phần sau của xương ức. Đừng để triệu chứng này kéo dài quá lâu mà nên tìm hiểu xem nó có phải là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày hay không.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 2.

3. Bị ợ chua thường xuyên

Ợ chua thường xảy ra ở phần dưới của xương ức, có thể tạo ra cảm giác nóng rát trong hốc tim. Như chúng ta đã biết, dạ dày tiết ra axit dịch vị, sau khi axit dịch vị “chạy” đến thực quản sẽ ăn mòn niêm mạc thực quản. Trường hợp nặng có thể hình thành cơn trào ngược thực quản, viêm loét thực quản hoặc hẹp thực quản, thậm chí là ung thư dạ dày.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 3.

4. Giảm cân đột ngột

Khả năng tiêu hóa của người mắc bệnh dạ dày sẽ yếu hơn so với những người bình thường. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như chán ăn, tiêu chảy, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn giảm cân quá nhanh trong thời gian ngắn mà sau khi uống thuốc vẫn không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 4.

5. Đi ngoài ra phân đen

Một số loại thực phẩm, thuốc hoặc do mắc bệnh táo bón có thể làm thay đổi màu sắc của phân. Nếu bạn thấy phân đen xuất hiện không rõ nguyên nhân thì có thể là do ổ loét dạ dày đang chuyển sang giai đoạn ung thư. Đừng chần chừ coi thường mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày sắp chuyển biến thành ung thư dạ dày, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Tags:

Tin liên quan